image banner
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22-3): Chủ động phối hợp quản lý nguồn nước liên tỉnh, liên vùng
(HP)- Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, sáng 22-3, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tham quan khu vực cống Bằng Lai và Quảng Đạt (tỉnh Hải Dương), đầu nguồn sông Rế và một số công trình khai thác, sử dụng nước mặt trên các nguồn nước liên tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

 

TIN: THU THỦY; ẢNH: PHAN TUẤN

 

Đoàn tham quan, tìm hiểu cơ chế kiểm soát chất lượng nước tại cống Bằng Lai, đầu nguồn sông Rế.

Ngày nước Thế giới năm 2024 có chủ để “Nước cho hòa bình”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới. Với đặc điểm nằm ở hạ lưu, chịu tác động bởi tỉnh, thành phố ở thượng nguồn, lân cận, Hải Phòng chủ động xây dựng cơ chế, chính sách cụ thể để phối hợp quản lý nguồn nước liên tỉnh, liên vùng bảo đảm yêu cầu kiểm soát toàn diện, tổng thể chất lượng nước trên các lưu vực sông trước khi chảy vào địa phận thành phố. Tài nguyên nước của thành phố liên quan, ảnh hưởng đến các địa phương trong lưu vực sông Hồng-Thái Bình.

 

Bên cạnh đó, với địa thế nằm sát biển, nguồn nước của thành phố chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, khiến nguy cơ xâm nhập mặn ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp. Trong khi đó,  ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường của không ít tổ chức, cá nhân chưa cao. Còn tình trang xả nước thải, khí thải không qua xử lý ra môi trường; đổ trộm chất thải nguy hại, rác thải sản xuất, sinh hoạt khu vực ven các nguồn nước... làm gia tăng tình trạng suy thoái nguồn nước nghiêm trọng. Việc tổ chức chuyến tham quan công trình đầu nguồn sông Rế, nguồn cấp nước sinh hoạt chính cho các quận để cộng đồng hiểu rõ hơn về thực trạng nguồn nước của thành phố, qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân có hành động tích cực trong việc bảo về nguồn nước.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0