image banner
Lịch sử hình thành Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

 

- Địa điểm trụ sở chính, điện thoại, fax; địa chỉ trang tin điện tử

Tên tổ chức:

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng

Địa chỉ:

Số 275, đường Lạch Tray, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Điện thoại:

0225.3732672

Fax:  

0225.3732425

Website:

http://sotnmt.haiphong.gov.vn/

Email:

sotnmt@haiphong.gov.vn

- Quá trình thành lập và phát triển

Sở Tài nguyên và Môi trường, tiền thân là Ban quản lý đất đai thành phố, được kiện toàn qua các thời kỳ như Sở Địa chính, Sở Địa chính -Nhà đất.      

Ngày 25/8/2003, Uỷ ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 1997/QĐ-UB về việc thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của Sở Địa chính đã được giao và bổ sung nhiệm vụ quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực khác như: quản lý tài nguyên nước (từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuyển sang), quản lý tài nguyên khoáng sản (từ Sở Công nghiệp chuyển sang), quản lý môi trường (từ Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường chuyển sang).

Trong quá trình hình thành và phát triển, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát huy được tính năng động, sáng tạo của các phòng, đơn vị trực thuộc, tham mưu cho thành phố những chủ trương, chính sách lớn, từng bước đưa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đi vào nề nếp. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được Uỷ ban nhân dân thành phố giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

- Những đặc điểm chính của đơn vị

Sở Tài nguyên và Môi trường có 05 phòng chuyên môn, nghiệp vụ (Văn phòng, Thanh tra, phòng Đo đạc-Bản đồ và Viễn thám, phòng Khoáng sản, phòng Tài nguyên nước), 03 Chi cục (Bảo vệ môi trường, Biển và Hải đảo, Quản lý đất đai) và 05 đơn vị sự nghiệp công lập (Trung tâm Phát triển quỹ đất, Trung tâm Quan trắc môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai, Trung tâm Kỹ thuật - Dữ liệu, Thông tin tài nguyên và môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường).

Đảng bộ cơ quan Sở và các tổ chức đoàn thể: Công đoàn cơ quan, Hội Cựu chiến binh cơ quan, Đoàn thanh niên CSHCM cơ quan có bề dày hoạt động.

 QD thanh lap So 1117-2015.pdf

Tin liên quan
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0